VietNamese

English

Chinese

Hỗ trợ trực tuyến

Tỷ giá ngoại tệ

(Nguồn)  

Chứng khoán

CK TC Khớp lệnh +/-
Giá KL
CK TC Khớp lệnh +/-
Giá KL

Lượt truy cập

Đang online : 3

Lượt truy cập trong ngày : 205

Tổng lượt truy cập : 1773401

 Tổng đài VoIP Arterisk

Tổng đài VoIP Asterisk chạy trên Linux

Tổng đài VoIP Asterisk chạy trên Linux

Giá : 0 (VND)

 Thông số kỹ thuật

Tổng đài VoIP Asterisk chạy trên Linux

Tổng đài điện thoại VoIP Asterisk là 1 hệ thống điện thoại IP PBX dạng softswitch chạy trên nền Linix hỗ trợ chuẩn thoại SIP mềm/cứng, hỗ trợ dịch vụ VoIP và đường dây điện thoại PSTN truyền thống. 

Asterisk là một phần mềm tự do nguồn mở, ban đầu do Mark Spencer viết, với mục đích tạo nên một hệ thống tổng đài cá nhân (PBX - private branch exchange) kết nối đến hầu hết các mạng có sẵn như IP, PSTN, và sử dụng các chuẩn SIP, MGCP, H323. Asterisk còn có giao thức riêng là IAX (Inter-Asterisk eXchange).

Như các PBX khác, Asterisk cho phép các máy điện thoại gắn kết với nhau qua phần mềm này thực hiện các cuộc gọi với nhau, và cho phép kết nối với các dịch vụ điện thoại khác, trong đó có mạng điện thoại chuyển mạch công cộng (PSTN).

Asterisk đem đến cho người sử dụng các tính năng và ứng dụng của hệ thống tổng đài PBX và cung cấp nhiều tính năng mà tổng đài PBX không có, như sự kết hợp giữa chuyển mạch VOIP và chuyển mạch TDM, đó là khả năng mở rộng đáp ứng nhu cầu cho từng ứng dụng…

Asterisk là hệ thống chuyển mạch mềm, là phần mềm nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ C chạy trên hệ điều hành Linux thực hiện tất cả các tính năng của tổng đài PBX và hơn thế. Asterisk ra đời vào năm 1999 bởi Mark Spencer, anh viết phần mềm này ban đầu không ngoài mục đích hỗ trợ cho công ty của mình trong việc liên lạc đàm thoại hỗ trợ cộng đồng người sử dụng và phát triển Linux.

Asterisk thoạt đầu được phát triển trên GNU/Linux nền x86 (Intel), nhưng giờ đây nó cũng có thể biên dịch và chạy trên OpenBSD, FreeBSD và Mac OS X và Microsoft Window.

Không gói gọn thông tin liên lạc trong công ty mà các ứng dụng giao tiếp với mạng PSTN hoặc mạng VOIP (như voice777) cho phép gọi ra bất cứ số điện thoại nào có trên mạng PSTN.

Ngoài ra việc tích hợp vào các ứng dụng như CRM và hệ thống Outlook làm cho khả năng ứng dụng của Asterisk linh hoạt hơn đáp ứng nhu cầu cần thiết cho người sử dụng điện thoại.

Phần mềm mã nguồn mở Asterisk sẽ được cài đặt trên một PC Server và kết hợp với các thiết bị Voice Gateway được giả lập như một tổng đài IP PBX.

Các thiết bị Voice Gateway theo 02 dạng:

* Dạng thiết bị Voice Gateway đặt bên ngoài PC Server, một hướng kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ PSTN theo kiểu CO, E1/T1/J1, Bri, SS7...và một hướng kết nối với hệ thống mạng Lan/wan thông qua các port mạng RJ45. PC Server cài đặt phần mềm Mã nguồn mở Asterisk và kết nối với mạng Lan/Wan qua card mạng RJ45. Người dùng cuối có thể sử dụng các IP Phone gắn trực tiếp vào mạng Lan hoặc sử dụng các điện thoại analog gắn thông qua các thiết bị Voice Gateway loại FXS. 

* Dạng thiết bị Voice Gateway gắn trong PC Server qua khe cắm ePCI, PCI, các thiết bị card này một hướng kết nối đến các nhà cung cấp dịch vụ PSTN cũng thông qua các kiểu CO, E1/T1 và một hướng bắt tay trực tiếp với phần mềm Asterisk mã nguồn mở. 

Hiện tại các chức năng của tổng đài mã nguồn mở ngày càng được gia tăng và mở rộng, độ ổn định ngày càng được cải thiện với những tiến bộ vượt bậc và đang là xu thế toàn cầu khi mà các doanh nghiệp ngày càng hiểu rõ và tận dụng giá trị đích thực một cách hiệu quả từ nền tảng hệ thống mã nguồn mở mang lại này. Trong xu thế chung đó, chúng tôi đã triển khai thành công một vài hệ thống mã nguồn mở và mở rộng một số tính năng vận hành như một tổng đài IP PBX nâng cao hay các chức năng khác như Call/Contact Center.

Các chức năng cơ bản của hệ thống tổng đài IP PBX  Call/Contact Center

 • Nhận và phân phối thông minh các cuộc gọi đến 
 • Hỗ trợ thông tin và thao tác cho điện thoại viên 
 • Ghi âm, giám sát cuộc gọi 
 • Cung cấp thông tin tự động 
 • Tích hợp hệ thống quản lý của Doanh nghiệp 
 • Quản lý cuộc gọi 
 • Biên tập thông tin âm thanh/ kịch bản 
 • Thống kê, báo cáo dịch vụ 
 • Gửi nhận SMS 
 • Tự động gọi ra 
 • Gửi nhận fax qua máy tính